LOP_09DL1C

(*_*) CHỈ CÓ CUỘC SỐNG VÌ NGƯỜI KHÁC MỚI LÀ CUỘC SỐNG ĐÁNG QUÝ(*_*)
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 THỂ LỆ CUỘC THI

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 01/11/2009
Age : 28
Đến từ : lớp 09dl1c

Bài gửiTiêu đề: THỂ LỆ CUỘC THI   Tue Dec 15, 2009 8:38 pm

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG
*****
THỂ LỆ
Cuộc thi “Sinh viên Việt Nam với biển, đảo quê hương”
------------------------------------------------------

Thể lệ cuộc thi “Sinh viên Việt Nam với biển, đảo quê hương” được ban hành kèm theo Kế hoạch số 187 KH/TWHSV ngày 10/11/2009 của Ban Thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, cụ thể như sau:
I. NỘI DUNG CUỘC THI

Thi trả lời 05 câu hỏi của Ban Tổ chức cuộc thi “Sinh viên Việt Nam với biển, đảo quê hương”, cụ thể:
Câu 1: Bạn hiểu thế nào về nhận định Thế kỷ XXI là thế kỷ đại dương?
Câu 2: Theo Công ước năm 1982 của LHQ về luật biển thì quốc gia ven biển có những vùng biển nào? bề rộng và quyền của các quốc gia ven biển đối với những vùng biển đó như thế nào? Các quy định của Việt Nam về vấn đề này như thế nào?
Câu 3: Hãy trình bày và phân tích các luận cứ lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định rằng Việt Nam đã chiếm hữu và làm chủ thật sự đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ngay từ khi chúng chưa thuộc hệ thống hành chính của bất kỳ quốc gia nào.
Câu 4: Lợi thế và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc? Những thuận lợi, khó khăn, thách thức và giải pháp của Việt Nam trong việc tiến ra biển, làm chủ biển, đảo.
Câu 5: Sinh viên cần làm gì để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh, giàu từ biển.
II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI[/center
1. Sinh viên Việt Nam đang học tập tại các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng trong nước.
2. Sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập ở ngoài nước.
3. Sinh viên, nghiên cứu sinh nước ngoài đang học tập tại Việt Nam.
[center]III. HÌNH THỨC THI

- Thi viết, thí sinh tham gia dự thi với tư cách cá nhân hoặc nhóm sinh viên trả lời 05 câu hỏi theo nội dung của Ban Tổ chức cuộc thi; bài dự thi có thể sử dụng tài liệu, bản đồ, phụ lục hoặc tranh ảnh minh họa để làm rõ thêm những luận cứ được trình bày trong bài viết.
- Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy vi tính bằng tiếng Việt trên khổ giấy A4, kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, dãn dòng Single, đánh số trang theo thứ tự
- Bài dự thi chưa từng tham gia bất cứ hình thức thi nào liên quan đến biển, đảo; sử dụng trích dẫn phải thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban Tổ chức cuộc thi được sử dụng bài dự thi để làm tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, tài liệu tham khảo, nghiên cứu, trao đổi và học tập (không sử dụng vào mục đích thương mại).
- Bài dự thi cần ghi rõ: Họ và tên, giới tính, quốc tịch, tuổi, lớp, khoa, trường, điện thoại, E-mail.
IV. THỜI GIAN TỔ CHỨC, CÁCH THỨC VÀ NƠI NHẬN BÀI DỰ THI
1. Thời gian tổ chức

- Cuộc thi được tổ chức từ ngày 02/11/2009 đến 26/3/2010
- Tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi: Dịp kỷ niệm 35 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2010).
2. Cách thức gửi bài dự thi
- Đối với sinh viên đang học tập tại các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nghệ An, Phú Yên, Vĩnh Long: Bài dự thi gửi trực tiếp về Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố trên.
- Đối với sinh viên thuộc các tỉnh, thành phố chưa có tổ chức Hội Sinh viên cấp tỉnh: Bài dự thi gửi trực tiếp về tỉnh, thành Đoàn.
- Đối với sinh viên các trường thuộc lực lượng vũ trang: Bài dự thi gửi trực tiếp về Ban Thanh niên Công an, Ban Thanh niên Quân đội.
- Đối với sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc: Bài dự thi gửi trực tiếp về Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc.
- Đối với sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài (nơi chưa có tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam): Bài dự thi gửi trực tiếp về Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
3. Thời gian và nơi nhận bài dự thi
- Thời gian nhận bài dự thi: Kể từ ngày phát động Cuộc thi đến chậm nhất ngày 26/3/2010 (tính theo dấu bưu điện). Ban Tổ chức không giải quyết khiếu nại các trường hợp thất lạc do gửi bài hoặc nộp bài chậm theo thời gian đã qui định.
- Nơi nhận bài dự thi: Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (64 Bà Triệu, Hà Nội).
V. GIẢI THƯỞNG

* Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng cho tác giả, nhóm tác giả có bài dự thi đoạt giải;
* Biểu trưng cuộc thi;
* Giá trị giải thưởng cho bài dự thi đoạt giải, cụ thể như sau:
- 01 giải đặc biệt: 15.000.000 VND
- 02 giải nhất, mỗi giải: 10.000.000 VND
- 05 giải nhì, mỗi giải: 7.000.000 VND
- 10 giải ba, mỗi giải: 5.000.000 VND
- Một số giải thưởng khác do Ban Tổ chức cuộc thi quyết định.
Các thí sinh tham gia dự thi được xem xét khen thưởng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
VI. TÀI LIỆU THAM KHẢO

Thí sinh dự thi có thể tham khảo từ nhiều nguồn:
- Báo nói, báo viết, báo hình, báo điện tử trong và ngoài nước theo quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam hiện nay; thư viện, Thông tấn xã Việt Nam…
- Những tư liệu, tài liệu về biển, đảo Việt Nam gắn với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Những văn kiện, nghị quyết của Đảng, luật pháp của Nhà nước ta liên quan đến biển, đảo Việt Nam hiện đang có hiệu lực thực thi.
- Sách báo bằng tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt, bản đồ cổ, những công trình nghiên cứu khoa học của cá nhân hoặc tập thể liên quan đến biển, đảo Việt Nam…
- Những tài liệu tuyên truyền về biển, đảo do cơ quan có thẩm quyền ban hành như tài liệu tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Biên giới quốc gia- Bộ Ngoại giao; Bộ Tư lệnh hải quân- Bộ Quốc phòng, Website Đảng cộng sản Việt Nam, Website của Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam và các tài liệu, văn bản khác có liên quan đến biển, đảo Việt Nam.
Chi tiết xin liên hệ:
- Đồng chí Lương Thị Lịch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; ĐT: 0192.563.125; 0462631850;
- Đồng chí Nguyễn Thái An, chuyên viên Ban Thanh niên trường học TW Đoàn; ĐT: 0893.800.910; 0462631857
- Đồng chí Lê Mai Hoa, Ban Thư ký cuộc thi; ĐT: 0912322276;
- Đồng chí Đỗ Phương Thảo, Ban Thư ký cuộc thi; ĐT: 0913247111
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://linhclup.tk
 
THỂ LỆ CUỘC THI
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LOP_09DL1C :: THÔNG TIN -THÔNG BÁO :: CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG-
Chuyển đến