LOP_09DL1C

(*_*) CHỈ CÓ CUỘC SỐNG VÌ NGƯỜI KHÁC MỚI LÀ CUỘC SỐNG ĐÁNG QUÝ(*_*)
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 KẾ HOẠCH CUỘC THI SINH VIÊN VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 01/11/2009
Age : 28
Đến từ : lớp 09dl1c

Bài gửiTiêu đề: KẾ HOẠCH CUỘC THI SINH VIÊN VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG   Tue Dec 15, 2009 8:34 pm

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG
***
Số: 187 KH/TWHSV
KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC CUỘC THI “SINH VIÊN VIỆT NAM VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”
Căn cứ Kế hoạch công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2009 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hướng dẫn số 65-HD/BTGTW ngày 26/11/2008 của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2009, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Sinh viên Việt Nam với biển đảo quê hương”, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo nhằm tạo sự chuyển biển mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của sinh viên về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam. Trên cơ sở đó nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự cường dân tộc, đoàn kết quốc tế trong sinh viên Việt Nam, góp phần cùng nhân dân cả nước phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia đối với biển, đảo của Tổ quốc.
2. Cuộc thi “Sinh viên Việt Nam với biển, đảo quê hương” là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, có sự chỉ đạo chặt chẽ, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các cấp; sự tham gia của 100% các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng; sự hưởng ứng tích cực của sinh viên cả nước, sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài.
3. Cuộc thi cần được tổ chức đánh giá công bằng, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể tích cực tham gia và đoạt giải cao. Kết quả cuộc thi làm cơ sở cho việc đánh giá nhận thức, kiến thức hiểu biết của sinh viên về biển, đảo Việt Nam, từ đó biên soạn sách, tài liệu học tập, sinh hoạt ngoại khóa cho sinh viên.
II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Sinh viên Việt Nam đang học tập tại các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng trong nước.
2. Sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập ở ngoài nước.
3. Sinh viên, nghiên cứu sinh nước ngoài đang học tập tại Việt Nam.
III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI
1. Nội dung
Trả lời 05 câu hỏi của Ban Tổ chức cuộc thi “Sinh viên Việt Nam với biển, đảo quê hương”:
Câu 1: Bạn hiểu thế nào về nhận định Thế kỷ XXI là thế kỷ đại dương?
Câu 2: Theo Công ước năm 1982 của LHQ về luật biển thì quốc gia ven biển có những vùng biển nào? bề rộng và quyền của các quốc gia ven biển đối với những vùng biển đó? Các quy định của Việt Nam về vấn đề này?
Câu 3: Hãy trình bày và phân tích các luận cứ lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định Việt Nam đã chiếm hữu và làm chủ thật sự đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ngay từ khi chúng chưa thuộc hệ thống hành chính của bất kỳ quốc gia nào.
Câu 4: Lợi thế và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc? Những thuận lợi, khó khăn, thách thức và giải pháp của Việt Nam trong việc tiến ra biển, làm chủ biển, đảo.
Câu 5: Sinh viên cần làm gì để góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh, giàu từ biển.
2. Hình thức thi
Thí sinh tham gia với tư cách cá nhân, hoặc nhóm sinh viên với hình thức thi viết (viết tay hoặc đánh máy) trả lời câu hỏi và tự luận theo yêu cầu của Thể lệ cuộc thi (có thể lệ cuộc thi kèm theo).
IV. THỜI GIAN TỔ CHỨC, CÁCH THỨC VÀ NƠI NHẬN BÀI DỰ THI
1. Thời gian tổ chức
- Cuộc thi được tổ chức từ ngày 02/11/2009 đến 26/2/2010
- Tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi: Dịp kỷ niệm 35 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2010).
2. Cách thức gửi bài dự thi
- Đối với sinh viên đang học tập tại các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nghệ An, Phú Yên, Vĩnh Long: Bài dự thi gửi trực tiếp về Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố trên.
- Đối với sinh viên thuộc các tỉnh, thành phố chưa có tổ chức Hội Sinh viên cấp tỉnh: Bài dự thi gửi trực tiếp về tỉnh, thành Đoàn.
- Đối với sinh viên các trường thuộc lực lượng vũ trang: Bài dự thi gửi trực tiếp về Ban Thanh niên Công an, Ban Thanh niên Quân đội.
- Đối với sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc: Bài dự thi gửi trực tiếp về Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc.
- Đối với sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài (nơi chưa có tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam): Bài dự thi gửi trực tiếp về Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
3. Thời gian và nơi nhận bài dự thi
- Thời gian nhận bài dự thi: Kể từ ngày phát động Cuộc thi đến chậm nhất ngày 26/3/2010 (tính theo dấu bưu điện). Ban Tổ chức không giải quyết khiếu nại các trường hợp thất lạc do gửi bài hoặc nộp bài chậm theo thời gian đã qui định.
- Nơi nhận bài dự thi: Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (64 Bà Triệu, Hà Nội).
[center]V. TÀI LIỆU THAM KHẢO[/center]
Thí sinh dự thi có thể tham khảo từ nhiều nguồn: báo nói, báo viết, báo hình, báo điện tử có uy tín ở trong và ngoài nước theo quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam hiện nay; thư viện, Thông tấn xã Việt Nam…
Những tư liệu, tài liệu về biển, đảo Việt Nam gắn với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Những văn kiện, nghị quyết của Đảng, luật pháp của Nhà nước ta liên quan đến biển, đảo Việt Nam hiện đang có hiệu lực thực thi.
Sách báo bằng tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt, bản đồ cổ, những công trình nghiên cứu khoa học của cá nhân hoặc tập thể liên quan đến biển, đảo Việt Nam…
Những tài liệu tuyên truyền về biển, đảo do cơ quan có thẩm quyền ban hành như tài liệu tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Biên giới quốc gia- Bộ Ngoại giao; Bộ Tư lệnh hải quân- Bộ Quốc phòng, Website Đảng cộng sản Việt Nam, Website của Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam và các tài liệu, văn bản khác có liên quan đến biển, đảo Việt Nam.
VI. GIẢI THƯỞNG
* Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng cho tác giả, nhóm tác giả có bài dự thi đoạt giải;
* Biểu trưng cuộc thi;
* Giá trị giải thưởng cho bài dự thi đoạt giải, cụ thể như sau:
- 01 giải đặc biệt: 15.000.000 VND
- 02 giải nhất, mỗi giải: 10.000.000 VND
- 05 giải nhì, mỗi giải: 7.000.000 VND
- 10 giải ba, mỗi giải: 5.000.000 VND
- Một số giải thưởng khác do Ban Tổ chức cuộc thi quyết định.
Các thí sinh tham gia dự thi được xem xét khen thưởng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
- Xây dựng Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi; thành lập các tiểu ban để triển khai tổ chức cuộc thi.
- Phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn, Đảng ủy ngoài nước… chỉ đạo Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, các nhà trường, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc, Ban cán sự Đoàn ở nước ngoài, phòng lưu học sinh thuộc Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài tổ chức cuộc thi.
- Tổ chức họp báo và phát động cuộc thi.
- Tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi.
2. Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc
- Tổ chức, triển khai cuộc thi tới 100% Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng; tuyên truyền, giới thiệu sâu rộng cuộc thi trong hệ thống Đoàn, Hội và trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương, nhà trường.
- Tổng hợp và gửi bài dự thi của sinh viên về Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
3. Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng
- Tổ chức tuyên truyền, giới thiệu sâu rộng cuộc thi trong sinh viên nhà trường; triển khai cuộc thi tới 100% chi hội, chi đoàn trong các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng.
- Tổng hợp và gửi bài dự thi của sinh viên về Hội Sinh viên, các tỉnh, thành phố, các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.
Trên đây là Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sinh viên Việt Nam với biển, đảo quê hương” Thường trực Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Hội Sinh viên các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tốt cuộc thi.Nơi nhận:
- Ban Tuyên giáo TW (để b/c),
- BBT TW Đoàn (để b/c),
- Bộ Giáo dục và Đào tạo,
- Đảng ủy ngoài nước,
- Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố,
- BTV các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc,
- Lưu VP.
TM. THUỜNG TRỰC BAN THƯ KÝ
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
CHỦ TỊCH
Nguyễn Đắc Vinh
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://linhclup.tk
 
KẾ HOẠCH CUỘC THI SINH VIÊN VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
LOP_09DL1C :: THÔNG TIN -THÔNG BÁO :: CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG-
Chuyển đến